zoom

เราอยู่ในยุคของเทคโนโลยีที่มีตัวเลือกให้เราใช้งานได้หลากหลายในปัจจุบัน ยังบอกเลยว่าไม่ว่าอะไรก็ออนไลน์ไปหมดแล้ว ดังนั้นเราจึงสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วเรียกว่าเราอยู่ในยุคเทคโนโลยีอย่างเต็มตัว ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับอีกหนึ่งโปรแกรม ที่ต้องบอกหนูว่ามันจะเป็นตัวช่วยในการทำงานมันก็คือ zoom มันเป็นสิ่งที่เป็นตัวช่วยในการเข้าถึงเทคโนโลยี แล้วมันง่ายต่อการทำธุรกรรมเป็นตัวช่วยในการเรียนติดต่อประสานงาน หรือแม้แต่การประชุมทุกวันนี้สามารถเลือกใช้งานมาได้อย่างหลากหลายมากมายเลยทีเดียว เพราะว่ามันสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีทุกวันนี้ยิ่งมีสถานการณ์ที่ผิดปกติของโรคระบาด ซึ่งทำให้ผู้คนนั้นเริ่มที่จะเว้นระยะห่างและรณรงค์ให้ Social Distance ดังนั้นการทำงานอยู่บ้านเรียนอยู่บ้านจึงจำเป็นจะต้องมีตัวช่วยในการทำเรื่องเหล่านี้ 

Zoom คืออะไร

มันเป็นสิ่งใหม่ๆที่ทุกคนน่าจะยังไม่ได้สัมผัสกันสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามแต่คุณก็ต้องรู้จักมันอย่างแน่นอน เพราะว่ามันเป็นอีกหนึ่งบ้านที่เป็นผลิตภัณฑ์ทางซอฟต์แวร์ แบบผมอันนั้นสามารถสื่อสารผ่านวีดีโอคอลหรือแชทได้ทำให้การทำงาน หรือการเชื่อมต่อถึงกันรวมถึงการแชร์ไฟล์การทำที่เกี่ยวกับการทำงานในรูปแบบทีม มันจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณนั้นสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น และสามารถคุยพูดจาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และยังมีลูกเล่นอีกหลากหลายเลยทีเดียว สำหรับการทำงานแบบทีมเอาง่ายๆว่าคุณสามารถที่จะเรียนรู้ทางไกลได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการเรียนก็ตามแต่ก็ยังมี ที่สามารถใช้งานได้ใกล้เคียงกันนั่นก็คือ Google Hangouts และ BlueJeans

จุดเด่นของซอฟต์แวร์ตัวนี้คืออะไร

  • เรียกได้ว่าคุณสามารถใช้งานได้ถึง 100 คนในรูปแบบของการใช้งานฟรีแต่สำหรับการร่วมประชุมสามารถทำได้ถึง 1000 คนแต่สามารถมองจอที่มองเห็นผู้ร่วมประชุมได้แค่ 49 ช่องต่อครั้งเท่านั้น
  • หายห่วงเรื่องภาพเพราะว่าภาพนั้นเรียกได้ว่าคมชัดระดับ HD กันเลยทีเดียวรวมถึงเสียงด้วย
  • ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถทำงานไปด้วยแล้วก็แชร์หน้าจอไปด้วยก็ยังไหลลื่นหายห่วง
  • การเข้าประชุมแต่ละครั้งมันสามารถบันทึกไว้ในรูปแบบวีดีโอและเอามาใช้ไว้ดูในตอนหลังได้และการเก็บมันก็จะเก็บไว้ที่ Cloud สามารถเลือกดูได้ตลอดเมื่อต้องการ
  • สามารถกำหนดการเข้าถึงและเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นหรือปฏิทินรวมถึงตารางเวลาต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น Gmail หรือ Outlook
  •  ห้องแชทส่วนตัวนั้นต้องบอกเลยว่าเก็บข้อมูลไว้ได้นาน
  • หายห่วงเพราะว่ามันปลอดภัยอยากแน่นอนเพราะว่าการเข้ารหัสแบบ End To End เรียกได้ว่าความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก
zoom

ใช้ได้ในสมาร์ทโฟน

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียวในยุคสมัยนี้ ต้องบอกเลยว่าเรามักจะทำอะไรผ่านโทรศัพท์มือถืออยู่แล้ว สามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้แล้วด้วยแล้วก็จึงเป็นอีกหนึ่งข้อดีเพราะว่าไม่ว่าเราจะอยู่ไหนก็สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันตัวอย่างง่ายๆไม่ว่าจะใน App Store หรือ Play Store ก็ตามซึ่งมันก็จะมีให้ดาวน์โหลดเป็นระบบปฏิบัติการในรูปแบบของมือถือพอโหลดมาเสร็จคุณติดตั้งและเข้าไปมันก็จำเป็นที่จะต้องมีการสมัครสมาชิกต่อชั้นเรียบร้อย ขอแค่คุณสมัครเพียง 1 account ก็พอเพียงเท่านี้คุณก็สามารถไปใช้งานได้หลาย Davice ไม่ว่าจะเป็น PC หรือมือถือก็ตาม ซึ่งในโทรศัพท์นั้นคุณก็สามารถทดลองใช้ได้ดาวน์โหลดมาแล้วก็ลองใช้ได้เลยง่ายๆไม่แตกต่างจากใน PC สักเท่าไหร่นักเพียงแค่มันจะมีหน้าจอที่เล็กกว่าเท่านั้นเอง 

ข้อสรุปของ Software ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอย่างไรก็ตามมันก็เป็นซอฟต์แวร์ที่น่าสนใจเลยทีเดียวเพราะว่ามันถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้หลากหลายและสามารถทำงานได้ร่วมกันที่สำคัญยังสามารถส่งไฟล์ข้อมูลต่างๆให้ฉันได้อย่างง่ายด้วยที่สำคัญคือมันมีทั้งระบบที่สามารถทำงานได้ทั้ง PC และในโทรศัพท์มือถือเรียกว่ามันเป็นซอฟต์แวร์ที่มีฟีเจอร์หลายๆอย่างเลยทีเดียวสำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาโปรแกรมไปใช้ได้เรียนรู้ได้ง่ายไม่ยากเหมาะ สำหรับคนที่ทำงานทางไกลแรกๆก็อาจจะงงหน่อยแต่เชื่อถือว่าไม่นานคุณก็จะชินเกี่ยวกับการใช้งานแล้ว เดี๋ยวคุณใช้ไปเรื่อยๆคุณก็จะรับรู้ได้เองว่ามันสะดวกสบายมากๆเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ